Tài liêu học tiếng Nhật

Ngày đăng: 11/07/2017

Nhiều em hỏi chị về cách học tiếng Nhật và giáo trình học tiếng Nhật hay nhưng trước giờ chưa có thời gian trả lời cụ thể. Sẵn hôm nay có chút thời gian chia sẻ với mọi người website học tiếng Nhật online của trường ĐH Ngoại ngữ Tokyo ( có giải thích tiếng Việt cho trình độ sơ cấp) mà chị ưng ý nhất.

Giáo trình học tiếng Nhật này là giáo trình trường ĐH NN Tokyo soạn riêng và dạy cho các sinh viên quốc tế được học bổng chính phủ Nhật với đặc thù là nội dung rất cơ bản, thiết thực, đầy đủ, nhưng lại khá ngắn gọn và cô đọng cho những ai vừa sang Nhật bắt đầu cuộc sống dù chưa biết tiếng Nhật. Học hết trình độ sơ cấp ở giáo trình này thì đủ ngữ pháp để sinh hoạt ở Nhật, học hết trình độ Trung cấp thì đủ ngữ pháp để học bằng tiếng Nhật ở trường đại học Nhật.

Nhớ lại gần 10 năm trước chị cũng học giáo trình này, học tới mức thuộc lòng từng đoạn hội thoại, từng cái lên giọng xuống giọng, ôn thi theo giáo trình này, nhớ tới mức nhớ cả chữ Hán này xuất hiện ở bài nào ... Một thời vất vả với tiếng Nhật và thời đó may mắn được học giáo trình này cùng các thầy cô thực sự tuyệt vời trong những ngày đầu sang Nhật.

Nếu em nào muốn học tiếng Nhật một cách cô đọng và cần thiết nhất khi mới bắt đầu sống ở Nhật thì học theo trang này nhé. Trang web free cho mọi người. Các từ mới hay hội thoại các em nên tự chép riêng lại ra vở để nhớ ( như thế dù không mua được sách cũng không sao). So với các giáo trình phổ biến như Minano Nihongo hay giao trình luyện thi năng lực Nhật ngữ N thì giáo trình này rất khác. Nó là cô đọng của những gì cần thiết nhất nên không có nhiều ví dụ và bài tập. Các em có thể dựa vào cái khung cô đọng này và tìm thêm tài liệu phù hợp với mình. Vì thế tự học theo giáo trình này chắc cũng khó và vất vả, nhưng rất đáng thử cho các bạn muốn học đại học ở Nhật. Nhớ, cứ nói đi nói lại, luyện đi luyện lại, đọc theo đến thuộc lòng các đoạn hội thoại là tự nhiên tiếng Nhật nó vào đầu.

Ps: giáo trình này cũng được trường ĐH Ngoại Thương sử dụng dạy tiếng Nhật trong một thời gian dài trước đây đó.

https://jplang.tufs.ac.jp/

                                                                                         Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC THÁI DƯƠNG

Văn Phòng: 56A1, khu đô thị mới Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội,

Điện thoại: Ms. Thủy: 0965.802. 631, Mr Sơn : 01672.24.26.25, Mr Hoàng  0983.316.443

E-mail: info.duhocthaiduong@gmail.com