Đại học Nữ sinh Sungshin

Ngày đăng: 22/07/2019

Đại học Nữ sinh Sungshin   

Nơi đào tạo các chuyên gia trang điểm hàng đầu Hàn Quốc

Hàn Quốc cái nôi đào tạo chuyên ngành làm đẹp hàng đầu thế giới. Trong đó, cái tên quen thuộc Sungshin University nổi tiếng với chuyên ngành Make-up được rất nhiều bạn trẻ đam mê cái đẹp lựa chọn theo học. Hãy cùng tìm hiểu ngôi trường này với Du học Thái Dương bạn nhé!

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Đại học nữ Sungshin (Sungshin Women’s University) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, đặt tại quận Seongbuk, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1936 bởi tiến sĩ Lee Sook-chong, trong những năm 60,70, trường được xem như là 1 trong những trường cao đẳng Sư phạm có uy tín ở Hàn Quốc. Sau đó, đến sau những năm 1980, trường được đề bạt lên thành 1 trường đại học toàn diện như ngày hôm nay với 11 trường đại học với 47 chuyên ngành đào tạo khác nhau và 5 trường sau đại học thành viên với sự tham gia học tập của hơn 11000 sinh viên Hàn Quốc cũng như quốc tế. Ngoài ra Đại học nữ Sungshin đã thành công trong việc tham gia vào một bệnh viện điêu dưỡng đại học quốc gia, điều mà chưa từng có trước đây tại Hàn Quốc.

* Địa điểm tọa lạc

Seoul – là thủ đô của Hàn Quốc nằm bên bờ sông Hàn với dân số hiện sinh sống là hơn 11 triệu. Đây là đô thị có mật độ dân số cao nhất thế giới và cũng là thành phố lớn hất Hàn Quốc với diện tích 606km2. Seoul phát triển nhanh chóng ngày nay đã trở thành một thành phố nhộn nhịp thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Giáo dục các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc  đều được đánh giá cao về chất lượng cả về cơ sở vật chất lẫn giảng dạy và đều đạt tiêu chuẩn.. Chi phí đi du học tại Hàn Quốc khá rẻ so với các nước Châu Âu, Mỹ, Úc. Bên cạnh đó chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế.

* Campus

Trường có hai Campus chính là: SooJung Campus và WoonJung Green Campus

+ SooJung Campus bao gồm các trường

-        Trường Nhân văn

-        Trường Khoa học Xã hội

-        Trường Luật

-        Trường Khoa học Tự nhiên

-        Trường Môi sinh

-        Trường Sư phạm

-        Trường Nghệ thuật

-        Trường Âm nhạc

+ WoonJung Green Campus

-        Trường Khoa học Tự nhiên

-        Trường Môi sinh

-        Trường điều dưỡng

-        Trường Văn hóa và Nghệ thuật

* Cơ sở vật chất

Mỗi Campus đều có thư viện Trung tâm với nhiều phòng đọc, phòng đọc tự học dành cho sinh viên. Ngoài ra nhà trường còn hỗ trợ các phòng máy để sinh viên thuận tiện trong việc tra cứu, tìm tài liệu, in bài,… Trong khuôn viên của Sungshin Campus cũng có các phòng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phòng Fitness, cà phê, ...

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI SUNGSHIN UNIVERSITY

Trường

Khoa, chuyên ngành

Nhân văn

Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, Ngôn ngữ và văn học Anh, Ngôn ngữ và văn học Nhật, Ngôn ngữ và văn học Đức, Ngôn ngữ và văn học Pháp, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Lịch sử

Khoa họcxã hội

Khoa học chính trị và ngoại giao, Tâm lý và phúc lợi, Địa lý, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Thông tin truyền thông

Khoa họctự nhiên

Toán học, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính và kỹ sư, Công nghệ thông tin, Thống kê

Luật

Luật

Môi sinh

Trang phục, Thực phẩm và dinh dưỡng, Văn hóa sống và khoa học khách hàng, Phúc lợi xã hội, Thể dục thể thao

Dược sĩ

Dược học, Khoa học dược phẩm

Sư phạm

Sư phạm, Giáo dục xã hội, Giáo dục công dân, Giáo dục Trung Quốc, Giáo dục trẻ

Nghệ thuật

Mỹ thuật định hướng, Mỹ thuật châu Âu, Điêu khắc, Thủ công, Thiết kế công nghiệp

Âm nhạc

Thanh nhạc, Nhạc cụ, Sáng tác

Văn hóa nghệ thuật hội tụ

Quản trị văn hóa và nghệ thuật, Âm nhạc đương đại, Nhảy nghệ thuật, Thiết kế trang điểm (make-up design)

CHUYÊN NGÀNH MAKE – UP DESIGN

Hàn Quốc được biết đến là thiên đường phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp trên Thế Giới, là một trường nữ sinh, Sungshin đặc biệt thành lập chuyên ngành Make-up để bắt kịp xu hướng toàn cầu này. Định hướng của Chuyên ngành Make-up design là phấn đấu để đào tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make-up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mỹ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành. Thông qua chương trình đào tạo cơ bản bao gồm các phần như thẩm mỹ, da liễu và trang điểm, chuyên ngành này đào tạo nên các nhà giáo dục và các chuyên gia, những người có cả kiến thức chuyên môn cao và phẩm chất nghề, biết cách áp dụng và phát huy khả năng của mình trong việc tiếp thị, quản lý và thiết kế. Khoa cũng tiến hành thực hành các khóa đào tạo liên quan đến việc áp dụng make-up như minh họa 3D, nghệ thuật make-up, nhân vật make-up và các hiệu ứng make-up đặc biệt.

Hàng năm, nhằm nâng cao hiệu quả của việc kết hợp lý thuyết và thực hành, các Festival được tổ chức là nơi các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo trổ tài, phát huy hết những gì mình đã học được. Ngoài ra, các tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên của trường cũng được lưu trữ lại như một “triển lãm” các tác phẩm nghệ thuật, là một minh chứng đáng tin cậy cho chất lượng đào tạo của chuyên ngành make-up design.

 

CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI ĐẠI HỌC SUNGSHIN  

+ Học phí Trung bình: ~ 6850 USD/Năm

+ Chi phí Nhà ở: 265$/tháng

+ Chi phí ăn uống: 400$/tháng

+ Tiện ích (Nước, gas, điện, Internet,…): 22$/tháng

+ Chi phí đi lại

-        Phương tiện công cộng: 1$

-        Taxi:  3$ - 5$ cho 1 chuyến đi thông thường

-        Airport Limousine Bus: 6$ - 13

 

  1. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất về chương trình Du học Hàn Quốc và Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc
  2. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC THÁI DƯƠNG
  3. Văn Phòng: 56A1, khu đô thị mới Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội,
  4. Điện thoại: Ms. Thủy: 0965.802. 631, Mr Sơn : 01672.24.26.25, Mr Hoàng  0983.316.443
  5. E-mail: info.duhocthaiduong@gmail.com